Tuesday, January 3, 2012

ข้าวอบชีส



ข้าวอบชีส

ส่วนผสมข้าวอบชีส

ข้าวกล้องหุงสุก 1 ถ้วย
ลูกเดือยต้มสุก 2 ถ้วย
ผักขม 100 กรัม
เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
ชีส 200 กรัม
นมสด 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งสาลี 2 ช้อนชา


วิธีทำข้าวอบชีส

1. หั่นผักขมหยาบๆ ลวกผ่านน้ำเย็น บีบน้ำออกพักไว้

2. แบ่งชีสเป็น 2 ส่วน หั่นหยาบ

3. ตั้งกระทะไฟอ่อนในเนยสด พอเนยสดละลาย โรยแป้งสาลีให้ทั่วกระทะ ผัดแป้งให้เข้ากับเนย เติมนมสด เกลือป่น คนให้เข้ากัน จะได้ซอสขาวใส่ชีส 1 ส่วน คนให้เข้ากัน

4. ใส่ข้าวกล้อง ลูกเดือย ผักขม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ชามทนไฟ เกลี่ยให้เสมอ โรยหน้าด้วยชีสส่วนที่เหลือ

5. นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที หรือจนชีสละลายเป็นสีเหลืองทอง นำออกเสิร์ฟทันที
Share on :

0 comments:

Post a Comment

 
© Copyright รายการอาหาร 2011 - Some rights reserved | Powered by Blogger.com.
Template Design by Herdiansyah Hamzah | Published by Borneo Templates and Theme4all