ต้มยำสปาเก็ตตี้
ส่วนผสมต้มยำสปาเก็ตตี้
สปาเก็ตตี้ 150 กรัม
เห็ดฟาง 150 กรัม
เนื้อไก่หั่น 1/2 ถ้วย
หอมเผา 3–4 หัว
กระเทียมเผา 1 หัว
พริกชี้ฟ้าเผา 4–5 เม็ด
ตะไคร้ 1 ต้น
ใบมะกรูด 4–5 ใบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำต้มยำสปาเก็ตตี้
1. ต้มสปาเก็ตตี้ให้นุ่มประมาณ 10–15 นาที
2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด หอมเผา กระเทียมเผา และใส่ไก่ เห็ดฟาง ต้มให้สุก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา ถ้าชอบเผ็ดก็เติมพริกขี้หนูบุบลงไปด้วยก็ได้ หรือถ้าชอบน้ำพริกเผาก็สามารถเติมลงไปได้สัก 1 ช้อนชา
0 comments:
Post a Comment