Friday, December 23, 2011

ยำปลาทูน่า



ยำปลาทูน่า

ส่วนผสมยำปลาทูน่า

เนื้อปลาทูน่าในน้ำมันพืช          1 ถ้วยตวง
มะเขือเทศลูกเล็ก          7 ลูก
ผักกาดแก้ว          1 หัวเล็ก
หอมแดงซอย          1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอยบางๆ          1/2 ถ้วยตวง
สะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ          1/4 ถ้วยตวง


ส่วนผสมน้ำยำปลาทูน่า

พริกขี้หนูู่เขียว แดงซอย          5 เม็ด
น้ำพริกเผา           1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว           2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี           2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง           1 ช้อนชา


วิธีทำยำปลาทูน่า

1.ปรุงรสน้ำยำ โดยผสม น้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทรยแดง น้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน ใส่พริกขี้นหนู คนพอทั่ว

2.แกะผักกาดแก้วออกเป็นกาบๆล้างหั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่ตะแกรงแช่เย็นสักครู่

3.ใส่ปลาทูน่าลงในอ่างผสม ใส่ตะไคร้ หอมแดง น้ำยำ มะเขือเทศ เคล้าเบาๆให้เข้ากัน จัดผักกาดแก้วใส่จาน ตักยำปลาทูน่าใส่โรยหน้าก้วยใบสะระแหน่ ให้สวยงาม
Share on :

0 comments:

Post a Comment

 
© Copyright รายการอาหาร 2011 - Some rights reserved | Powered by Blogger.com.
Template Design by Herdiansyah Hamzah | Published by Borneo Templates and Theme4all