Saturday, December 24, 2011

ยำปลารากกล้วยทอดกรอบ



ยำปลารากกล้วยทอดกรอบ

ส่วนผสมยำปลารากกล้วยทอดกรอบ

ปลารากกล้วยล้างให้สะอาดฝึ้งให้แห้ง            10 ตัว
หอมใหญ่หั่นตามยาว           1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นตามยาว           1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อนๆ          1 ต้น
ผักกาดหอมหั่นเป็นท่อนๆ           3 ใบ
พริกขี้หนูู่หั่นฝอย           1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว           1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี           1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย           3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด


วิธีทำยำปลารากกล้วยทอดกรอบ

1.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย พริกขี้หนูหั่น คนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน ชิมรสกลมกล่อม

2.นำน้ำมันตั้งไฟให้ร้อน นำปลารากกล้วยที่ผึ่งจนแห้งทอดหใ้กรอบทั้งตัวตักขึ้น พักไว้

3.นำผักกาดหอม จัดใส่จานให้สวยงาม นำหอมใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่ายคลุกให้เข้ากัน ใส่้น้ำปรุงรส คลุกให้เบามือ จากนั้นใส่ปลารากกล้วยที่ทอดแล้ว เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จึงนำไปจัดในจานผักสลัดให้สวยงาม
Share on :

0 comments:

Post a Comment

 
© Copyright รายการอาหาร 2011 - Some rights reserved | Powered by Blogger.com.
Template Design by Herdiansyah Hamzah | Published by Borneo Templates and Theme4all