Saturday, December 24, 2011

ยำผักบุ้งทอดกรอบ



ยำผักบุ้งทอดกรอบ

ส่วนผสมยำผักบุ้งทอดกรอบ

ผักบุ้งสดเด็ดใบ
แป้งทอดกรอบผสมน้ำพอข้น         1 ถ้วย
(แป้งโกกินั่นเอง) น้ำมันสำหรับทอด
ปูอัดหั่นท่อน
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังลวก
หมูสับลวก
ปลาหมึกหั่นชิ้นลวก


ส่วนผสมน้ำยำผักบุ้งทอดกรอบ

หอมแดงซอย        4 หัว
พริกขี้หนูตำ        5 เม็ด
น้ำมะนาว        2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา        2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ        1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายสับหยาบ        1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำยำผักบุ้งทอดกรอบ

1. ผสมเครื่องปรุงน้ำยำทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำเนื้อสัตว์ทั้งหมดลงผสมชิมรสตามชอบ พักไว้

2. นำผักบุ้งไปชุปแป้งแล้วนำไปทอดจนกรอบ ตักขึ้นใส่จาน ราดด้วยน้ำยำ เสิร์ฟทันที
Share on :

0 comments:

Post a Comment

 
© Copyright รายการอาหาร 2011 - Some rights reserved | Powered by Blogger.com.
Template Design by Herdiansyah Hamzah | Published by Borneo Templates and Theme4all