ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
ส่วนผสมปลาหมึกผัดผงกะหรี่
ปลาหมึกสด 1/2 กิโลกรัม
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ต้นหอม 4 ต้น
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 เม็ด
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำปลาหมึกผัดผงกะหรี่
1. ผัดผงกะหรี่กับน้ำมันให้หอม ใส่น้ำซุปพอเดือด ใส่ปลาหมึก
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น ไข่ไก่ นมสด ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง ผัด ให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน
0 comments:
Post a Comment