Thursday, December 22, 2011

ยำเต้าหู้สมุนไพร



ยำเต้าหู้สมุนไพร

ส่วนผสมยำเต้าหู้สมุนไพร

เต้าหู้แข็ง       2 แผ่น
ตะไคร้      3 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อน     3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว      2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด       2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งเสียบ        2/4 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว        2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา       3 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำยำเต้าหู้สมุนไพร

1. ทอดเต้าหู้ในน้ำมันร้อนจัดจนเหลือง ตักพักไว้

2. ผสมน้ำพริกเผา ผงปรุงรสหมู น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน

3. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงคลุกกับน้ำยำ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยฝอย
Share on :

0 comments:

Post a Comment

 
© Copyright รายการอาหาร 2011 - Some rights reserved | Powered by Blogger.com.
Template Design by Herdiansyah Hamzah | Published by Borneo Templates and Theme4all