ยำเต้าหู้สมุนไพร
ส่วนผสมยำเต้าหู้สมุนไพร
เต้าหู้แข็ง 2 แผ่น
ตะไคร้ 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อน 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งเสียบ 2/4 ถ้วยตวง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำยำเต้าหู้สมุนไพร
1. ทอดเต้าหู้ในน้ำมันร้อนจัดจนเหลือง ตักพักไว้
2. ผสมน้ำพริกเผา ผงปรุงรสหมู น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน
3. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงคลุกกับน้ำยำ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยฝอย
0 comments:
Post a Comment