กิชหอมหัวใหญ่
ส่วนผสมกิชหอมหัวใหญ่
แป้งพายร่วนจากสูตรที่ชอบ 175 กรัม
เนยออร์คิดละลาย 50 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 450 กรัม
แฮมหั่นเต๋า 125 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมสด 150 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
พิมพ์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1/2 นิ้ว (พิมพ์ทาด้วยทาเนยขาว)
ผักชีฝรั่ง (Parsley) สำหรับแต่ง
วิธีทำกิชหอมหัวใหญ่
- กรุแป้งพายลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบพอสุกเหลือง เตรียมไว้
- ผัดเนยออร์คิดกับหอมหัวใหญ่จนมีกลิ่นหอม ใส่แฮมลงผัดให้เข้ากันจนสุก จึงยกลง แล้วตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในแป้งพาย ที่เตรียมไว้
- ผสมไข่ไก่กับนมสด วิปปิ้งครีม เกลือป่นและพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน เทใส่ลงในพิมพ์แป้งพาย นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตา แต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง เสิร์ฟได้ทันทีขณะร้อนๆ
0 comments:
Post a Comment