Tuesday, December 27, 2011

กิชหอมหัวใหญ่



กิชหอมหัวใหญ่

ส่วนผสมกิชหอมหัวใหญ่

แป้งพายร่วนจากสูตรที่ชอบ 175 กรัม
เนยออร์คิดละลาย 50 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 450 กรัม
แฮมหั่นเต๋า 125 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมสด 150 กรัม
วิปปิ้งครีม 150 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
พิมพ์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1/2 นิ้ว (พิมพ์ทาด้วยทาเนยขาว)
ผักชีฝรั่ง (Parsley) สำหรับแต่ง


วิธีทำกิชหอมหัวใหญ่

- กรุแป้งพายลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบพอสุกเหลือง เตรียมไว้

- ผัดเนยออร์คิดกับหอมหัวใหญ่จนมีกลิ่นหอม ใส่แฮมลงผัดให้เข้ากันจนสุก จึงยกลง แล้วตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในแป้งพาย ที่เตรียมไว้

- ผสมไข่ไก่กับนมสด วิปปิ้งครีม เกลือป่นและพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน เทใส่ลงในพิมพ์แป้งพาย นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตา แต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง เสิร์ฟได้ทันทีขณะร้อนๆ
Share on :

0 comments:

Post a Comment

 
© Copyright รายการอาหาร 2011 - Some rights reserved | Powered by Blogger.com.
Template Design by Herdiansyah Hamzah | Published by Borneo Templates and Theme4all